วันพุธที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

บันทึกการเดินทาง ตอนที่ 9 ( Vienna )


วันนี้วันสุดท้ายของtripครับ ตื่นมาในเวียนนา ลงมาทานอาหารวันนี้ คนเยอะมากจนแทบหาที่นั่งไม่ได้ สำหรับโรงแรมที่พัก motel one นั้น มีหลายสาขาครับ ส่วนใหญ่จะอยู่ในเยอรมัน มีที่ประเทศอืนอีกสัก 4 - 5 สาขาเท่านั้น ถ้าจะมาเที่ยวเยอรมันน่าจะสะดวกไม่น้อยครับ


เราเดินทางเช้านี้เพียงประมาณครึ่งชั่วโมงก็มาถึงครับ พระราชวังเชินบรุนน์ (Schönbrunn Palace) ตั้งอยู่ในกรุงเวียนนา สาธารณรัฐออสเตรีย
 

ในอดีตเป็นที่ประทับของจักรพรรดิแห่งราชวงศ์ฮับส์บูร์ก ตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 18 จนถึง พ.ศ. 2461 ออกแบบโดย Johann Bernhard Fischer von Erlach และ Nicolaus Pacassi เป็นสถานที่รวบรวมผลงานทางศิลปะการตกแต่งชั้นเยี่ยมจำนวนมาก ภายในอุทยานเคยเป็นที่ตั้งของสวนสัตว์แห่งแรกของโลกเมื่อ พ.ศ. 2295 และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากในกรุงเวียนนา สาธารณรัฐออสเตรีย        from wikipediaภายในตัวอาคารมีการเปิดให้เข้าชมครับ มีคำบรรยายให้ฟังหลายภาษาผ่านเครื่องaudioพกพา แต่ไม่มีภาษาไทยครับ โชคดีที่เรามีคุณอ้อมคอยบรรยายให้ฟังแทนครับ ภายในไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพครับ


Schönbrunn แปลว่า น้ำพุอันงดงาม สร้างโดยจักรพรรดิ Maximilian II ใช้เป็นสถานที่ล่าสัตว์ ต่อมาเป็นพระราชวังฤดูร้อน ของจักรพรดิราชวงศ์ Habsburg ตัวอาคารสร้างในสไตล์บาโรก องค์การ Unesco ขึ้นบัญชี World Heritage ตั้งแต่ปี 1996


หลังจากดูในตัวตึกเสร็จก็เดินอ้อมไปด้านหลังครับ
Glorietteที่เห็นอยู่บนเนินเขา พระนางมาเรียเทเรซ่าตั้งใจให้เป็นที่ตั้งของพระราชวัง ปัจจุบันเป็นจุดชมเมืองดังด้านล่าง กว่าจะเดินขึ้นไปถึงก็เมื่อยพอควรครับใช้เวลาไปประมาณ 3 ชั่วโมงครับ เราก็ออกมาและนั่งรถเข้าสู่ตัวเมือง หาอาหารกลางวันทานครับ และจากนั้นยังมีเวลาอีกประมาณ 1 ชั่งโมงเดินเล่นก่อนขึ้นเครื่องครับ
จากนั้นคุณอ้อมก็พาเราไปส่งที่สนามบินครับ นั่งเครื่องอีกประมาณ 10 ชั่วโมงก็ถึงกรุงเทพ การเดินทางtripนี้ก็ได้สิ้นสุดลงครับ

1 ความคิดเห็น:

  1. ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ ช่วยให้ตัดสินใจว่า ทัวร์นี้ น่าสนใจมาก

    อยากไปมากเลย ขอเวลาเก็บเงินก่อนค่ะ

    ตอบลบ